Jurupari

Franciorlis Freitas Viana

Drengurinn fer á bak við ruggustól afans, en afinn áttar sig á því og kallar á hann vill vita hvert barnabarnið ætlar að líta út eins og páfagaukur. Barnabarnið útskýrir að litríkur fatnaður sé í tísku. Aldraðir skilja ekki hvernig lilac bolur, hvítir strigaskór með grænum blúndum og bleikum iljum geta unað ungu fólki í dag. Svo ekki sé minnst á þröngar gallabuxur „það hlýtur að særa töskuna!“ hugsar afi. Þegar hann byrjar að bera fram setninguna „á mínum tíma …“ truflar barnabarnið gamla manninn.

 • Komdu afi, klipptu spjall gamla mannsins, fjandinn hafi það! Litla barnabarnið þitt ætlar að brjótast inn í nokkrar skeljar í kvöld …
  Móðirin úr svefnherberginu, við saumavélina, heyrir unga manninn og hrópar: – Er það einhver leið til að tala við afa þinn? Berðu virðingu fyrir öldungunum þínum, ef ég fer ekki þangað og gef þér rassskelluna!
  Í stofunni hlæja barnabarn og afi af pirringi saumakonunnar. Þeir eru sjúklegir vitorðsmenn. Hinn aldraði finnur sál sína púlsa í ótamaðri æð tuttugu ára unga mannsins. Hann er þreyttur á að gefa út einhverja breytingu fyrir barnabarn sitt til að kaupa smokka eða greiða mótel fyrir að taka piriguetes. Innst inni, innst inni er heimspeki í honum (þær sem vegna skorts á fágun eru ekki í háskólabindi) sem segir „þegar hann borðar þau, þá er eins og ég borði þau líka“. Þessi frumlega karlatilfinning er heilög.
  Afinn vill vita hvar hátíðin verður. Barnabarnið leiðréttir það og skýrir að í dag er það kallað „Rave“. Hann svarar að það verði í höfuðstöðvum Villa Nueva; þekkt danshús í sveitarfélaginu. Eina leifin af norðurljóstíma aldraðra. Nú endurhannað og aðlagað að nýjum tímum. Að minnast á þorsta hræðir öldunginn. Barnabarnið tekur eftir því og spyr “Hvað er að gerast?” Afinn tæmir hálsinn, hættir að sveifla. Samþyktur hallar hann bringunni fram, lítur á barnabarn sitt og segir:
 • Vila Nueva? Það var þarna sem einn daginn sá ég lögfræðinginn.
 • Jurupari? Hvað er það gamalt? Er það að borða? – og ungi maðurinn skellihló.
 • Jurupari er nafnið sem ég tók frá Guarani til að vísa til púkans.
 • Allt í lagi! Hvað á að segja að þú viljir að ég trúi því að djöfullinn – sonarsonur hreinnar óvirðingar, krafðist þess að framlengja sérhljóðið „o“ í framburðinum – birtist þér, á Villa Nueva ?!
 • Þegar ég var á þínum aldri. Á þemaballi, styrkt af látnum borgarstjóra Antero Dias (Guð hjálpi honum á góðum stað!). Villa Nueva var skreytt með innsigli við fljótið. Ef minni mitt þjónar mér rétt var þemað einmitt um goðsagnir og þjóðsögur Amazon. Borgarstjórinn valdi þetta þema, ekki vegna þess að honum væri annt um norðlenska þjóðtrú, heldur vegna þess að dóttir hans Eliane, sem var lærður kennari, tryggði að það myndi veita borgaryfirvöldum menningarlegt yfirbragð … Ungi maðurinn áttaði sig á því að hann ætlaði að heyra enn einn af brjáluðum sögum þeirra afa. Aðdáunarvert frá sex til tíu, áhugavert frá ellefu til fjórtán, þolanlegt frá fimmtán til sextán, leiðinlegt frá sautján til nútímans. Það er ekki það að sögurnar séu endilega langar. Það er að fullorðnir á fullorðinsárum leita alltaf sannleiksgildi í sögunum sem þeim eru sagðar. Hvenær ekki
  þeir finna, hafna orðum fyrir villur og fyrirlíta þau. Góður verður dagurinn þegar í ljós kemur að eitthvað hefur verið leitað í öfugri leit. Maður ætti að líta á lífið og í því að finna ekki neina sannleiksgildi með skáldskap, þá ætti það að hæðast að veruleikanum fyrir að hafa ekki hækkað á stigi skáldsagna, sögusagna og annála. Barnabarnið, sem áður en afi hans stöðvaði hann ætlaði að bíða eftir vinum sínum í húsagarði hússins, leit á úrið hans og hugsaði „Ég held að fjöldinn ætti ekki að vera langur. Afinn ætlar að hefja kjaftæði sitt, ég ætla að láta eins og ég hafi gaman af því, brátt koma vinir mínir, ég klippti á samtalið og legg af stað! “ vel ígrunduð áætlun sneri hann aftur til aldraðra sem héldu áfram ræðu sinni.
 • Hann var klæddur af einstakri glæsileika – afinn stoppaði aðeins, dró í minningunni og hélt áfram – í höfðinu á honum tóft sem var búið með bestu mutambaolíu frá barnum – og hló. Afi þinn var góður vals! Skotin börðust fyrir mér til að draga þá í mótsögn. Þetta kvöld var hann þó þreyttur. Ég dansaði með systrunum Söru og Selmu (ofsafengnu systrunum, eins og þær voru þekktar), þá fór ég að setjast út í horn, einmana. Par elskendanna sem dönsuðu fyrir framan mig voru blind fyrir augun. Það var lag eftir hinn ljúfa Wanderléa á hátalaranum. Ah – gamli maðurinn gladdist – það var hæð unga gæslunnar! Ef minni mitt þjónar mér rétt þá var ég aðeins að hugsa um hvernig Roberto Carlos væri heppinn að búa með þeirri konu, sem á þeim tíma var mjög heit „Pabbi, sjáðu siðina!
 • dóttirin öskraði úr svefnherberginu “þegar falleg stúlka birtist og truflaði chusma dansara. Aldrei hef ég kynnst jafn fallegri stelpu á þessum sjötíu árum lífsins. Þetta var bara töfrandi. Hvernig passaði öll þessi gnægð kjöts í litla rauða kjólnum? Hann var með ljósa lokka. Ekki súrefnisfull ljóska. Hrein ljóshærð, næstum gullin.

Lengdin lenti í rassinum. Neglur málaðar í svörtu enamel. Kjötmunnur. Hvítar tennur. Brjóst sem lækkuðu í augun. Læri sem skildu hvaða kvenávöxt sem er eftir í inniskónum. Það glæsilegasta er þó að það kom að mér. Já í átt til afa þíns. Hann rétti mér hendurnar og bauð mér í salinn. Kom mér á óvart að mér var ekki einu sinni kunnugt um þá staðreynd að það var óvenjulegt að kona drægi mann til að dansa. Við skulum laga þrettán lög í röð. Þegar ég horfði á konuna leit ég út eins og engill. Þegar ég snerti líkama minn við hana stífnaði ég upp að grelinha do c … “Pabbi! – dóttirin öskraði aftur í áminningu “Á þessum hraða tókum við til fimm um morguninn. Þegar ég áttaði mig á því að ég hafði ekki talað orð við ókunnuga hingað til. Ég ákvað að taka sénsinn:

 • Hvað heitir þú? – Konan leit á mig. Ég sá rauðu sjónhimnurnar þínar sterkari en kjólinn þinn; eins og vín í kristalglasi. Hún braust í ósvífinn bros. Hann hló út úr munnhorninu. Svarað:
 • Ég heiti Luiza.

Á því augnabliki fór nóttin að hopa fyrir alvöru við sjóndeildarhringinn. Ég tók eftir því að eftir að hafa sagt mér nafnið leit hún út um himininn og lét í ljós áhyggjur. Hann sleppti höndunum á mér og án þess að horfa á mig í síðasta skipti snéri hann sér við og fór inn í mannfjöldann til starfsframa. Það er farið. Ég eyddi mínútum í að bíða eftir að hún kæmi aftur; þar sem hann áttaði sig á því að hann var það ekki, fór ég að leita að honum í hverju horni Villa Nueva, án þess þó að finna það. Ég spurði vini mína hvort þeir hefðu séð hana en þeir svöruðu að þeir hefðu ekki séð neinn með mér um kvöldið. Að ég hafi verið einn allan tímann. Jú hann var ekki brjálaður. Ég leitaði stöðugt að konunni, frá
sem vissi aðeins fornafnið: Luiza. – sem var farinn án þess að yfirgefa mig, svipað og það fræga ævintýri, glerskóinn sem vísbending. Fornafn og ekkert meira. Hversu mörg Luizas ættu að vera í heiminum?
Eftir að hafa snúið öllu sætinu kom hinn augljósi staður upp í hugann þar sem hann ætti að vera: „rökréttur, heimskur! Henni fannst eins og að pissa, hún réði ekki við það og hljóp því. Þó það hafi verið langur tími … Var það númer tvö? “ Ég fór fljótt til hliðar þar sem baðherbergið var. Það var lokað. Heppin að hurðin var úr tré. Ég bankaði ítrekað. Ég hringdi: – Luiza! Luiza! Enginn svaraði. Ég hafði áhyggjur og þar sem öryggisverðirnir í Villa Nueva voru of uppteknir til að hjálpa mér „hver veit, Luiza leið ekki illa og er látin fara þarna inni“ ákvað ég að brjóta dyrnar niður. Með spyrnu gerði ég það. Það var þá sem ég sá Luiza í smástund, ekki meira en augnablik. Hún hafði bakið til mín. Skyndilega fór ljósa hárið á henni að breytast í langan skott. Horn birtust á höfðinu. Vopn, fætur og háls voru þakin skinn. Konan leit út eins og geit. Loftið var fyllt með óþolandi brennisteinslykt. Hún (hann) snéri sér að mér og var hræðileg. Googly augu. Reykur blés úr nösum hans. Hann söng eins og hestur. Ég var dauðhræddur. Ég sver að ég pirraði mig út um allt! Ég fór að hrópa yfir blóði Drottins vors. Frosinn af hræðslu leit ég í augu verunnar. Hann (hún) tók eftir mér. Það gaf kvöl af kvölum, stökk upp í loftið og gufaði upp í loftið. Fyrst eftir það náði ég að flytja frá staðnum. Dýrið sem ég sá var cramulhão í eigin persónu.
Eftir að skýrslunni lauk var barnabarninu brugðið, en ekki til að gefa handlegginn til að snúa grínaði hann: – Cramulhão, er það? – og sprakk úr hlátri – er þá, fyrir utan Young Guard, mögulegt að djöfullinn sé líka kominn í tæknihljóð? Og hann hló enn hærra undir viðvörun afa síns sem sagði honum að vera varkár varðandi málið. Þarna úti
bíll stútaður. Vinir unga mannsins voru komnir. Barnabarnið gaf móður sinni koss (sem bað hann að snúa snemma aftur) og annan til afa síns. Við þessu sagði ungi maðurinn: – ekki hafa áhyggjur afi, ef djöfullinn / cramulhão / púkinn / jurupari birtist mér í dag, mun ég líka rekja …
Í partýinu, seint á kvöldin, lét ungi maðurinn, eftir að hafa ýkt drykkinn sinn, fann fyrir ógleði, yfirgaf félaga sinn dansandi með vini sínum og fór að setjast út í horn. Fimm mínútum síðar bauð hönd með svörtum enameled neglum honum að dansa. Þegar hann sá allt skjálfandi greindi hann örlítið rauðan blæ í kjól þess sem dró hann inn í salinn. Tónlist ísraelska plötusnúðarins Astrix, Closer to Heaven, heyrðist í hljómtækinu. Á ákveðnum tímapunkti gerði ungi maðurinn sér grein fyrir því að hann var ljóshærður þegar hann krullaði fingurna í lásum stúlkunnar. Hann ákvað að spyrja: – Babe, hvað heitir þú aftur? Það var þá sem hún brosti að. Hann hló út úr munnhorninu. Hann svaraði: – Ég heiti Luiza.

TRAVESSIA

https://go.hotmart.com/U44749191D

https://go.hotmart.com/U44749191D?dp=1

GROSSING

https://go.hotmart.com/C44974415K

https://go.hotmart.com/C44974415K?dp=1

DELES

https://go.hotmart.com/S45259445F

https://go.hotmart.com/S45259445F?dp=1

DELAS

https://go.hotmart.com/V45230745B

https://pay.hotmart.com/V45230745B

OPERAÇÃO MUTUM

https://go.hotmart.com/I45282236I

https://pay.hotmart.com/I45282236I

MUTUM OPERATION

https://go.hotmart.com/T45282779J

https://go.hotmart.com/T45282779J?dp=1

CONSENOR – Uma Utopia Poética

https://go.hotmart.com/W45479018G

https://go.hotmart.com/W45479018G?dp=1

CONSENOR – A Poetic Utopia

https://go.hotmart.com/L45498174M

https://pay.hotmart.com/L45498174M

THEIR (Erotic fiction of their sexual memories)

https://go.hotmart.com/E45331045P

https://go.hotmart.com/E45331045P?dp=1

FROM THEM (Erotic fiction of sexual memories from them)

https://go.hotmart.com/M45318843L

https://go.hotmart.com/M45318843L?dp=1

CRUCE

https://go.hotmart.com/N45907540J

https://go.hotmart.com/N45907540J?dp=1

Deixe um comentário

Preencha os seus dados abaixo ou clique em um ícone para log in:

Logotipo do WordPress.com

Você está comentando utilizando sua conta WordPress.com. Sair /  Alterar )

Foto do Google

Você está comentando utilizando sua conta Google. Sair /  Alterar )

Imagem do Twitter

Você está comentando utilizando sua conta Twitter. Sair /  Alterar )

Foto do Facebook

Você está comentando utilizando sua conta Facebook. Sair /  Alterar )

Conectando a %s